Mạ Màu PVD Nội thất inox

Hiện nay, inox đang rất phổ biến ở mọi nơi từ đồ dùng trong gia đình đến những cơ quan doanh nghiệp, toà nhà. Đặc biệt, không chỉ có inox trắng cơ bản mà còn có những loại inox mạ màu PVD sang trọng, bắt mắt. Vậy công đoạn mạ pvd inox diễn ra như nào và tác dụng của việc mạ này là gì hãy theo dõi trong bài viết này.

Mạ PVD inox là gì?

PVD viết tắt của Physical Vapor Deposition – phương pháp mạ lắng đọng vật lý dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay, với tuổi thọ của vật liệu được phủ cao gấp 2-3 lần so với không phủ.

Mạ PVD là công nghệ phủ lớp xi mạ PVD trong môi trường chân không dưới điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Đây được đánh giá là công nghệ mạ màu inox tiên tiến nhất hiện và thân thiện với môi trường.

dich-vu-ma-pvd-inox-shouse-decor-1

Quy trình Mạ PVD bao gồm 4 bước: BỐC HƠI – VẬN CHUYỂN – PHẢN ỨNG – LẮNG ĐỌNG, tạo ra lớp phim mỏng trên bề mặt sản phẩm giúp sản phẩm bền đẹp hơn.

Ưu điểm mạ PVD inox

Công nghệ mạ PVD có nhiều ưu điểm và được đánh giá là cách thức nâng cao giá trị sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ này cho các sản phẩm của mình.
Các ưu điểm nổi bật của mạ PVD inox bao gồm:

 • Tạo ra lớp phủ bề mặt với màu sắc sang trọng, đẳng cấp
 • Nâng cao giá trị sản phẩm, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp
 • Bề mặt sản phẩm bóng mịn, có độ cứng nhất định, giúp bảo vệ sản phẩm, tăng độ bền
 • Chống ăn mòn, trầy xước
 • Ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ trang trí, trang sức, nội thất, quảng cáo,…

dich-vu-ma-pvd-inox-shouse-decor-2

Quy trình mạ PVD inox

Quy trình mạ PVD inox yêu cầu có tính thẩm mỹ và chất lượng bề mặt sản phẩm sau khi mạ phải được đảm bảo tuyệt đối. Quy trình mạ PVD bao gồm các bước sau:

 1. Bước 1: Vệ sinh phôi cần mạ bằng hóa chất và nước sạch. Nếu cần thiết, máy móc sẽ được sử dụng để nâng cao độ mịn và vệ sinh cho sản phẩm cần mạ.
 2. Bước 2: Sấy khô phôi và kiểm tra kỹ bề mặt phôi thêm một lần.
 3. Bước 3: Gắn phôi vào giá đỡ trong lò mạ, sau đó cài đặt thông số và tiến hành mạ. Các thông số sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng xi, màu sắc, độ mịn và độ bền của sản phẩm.
 4. Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi đã được mạ màu PVD. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu.

Ứng dụng mạ PVD inox hiện nay

Các ưu điểm của quá trình mạ PVD inox là sản phẩm có độ bóng đẹp cao, không bị rỉ sét và tăng độ cứng cho sản phẩm kim loại. Màu sắc của mạ PVD rất đa dạng, bao gồm: Vàng (Gold), vàng nhạt (Champagne), màu đồng, hồng đồng, xanh và đen. Phương pháp mạ tiên tiến này an toàn, không gây ô nhiễm môi trường và không độc hại.

 • Mạ PVD inox được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực có liên quan đến kim loại trong đó có inox vì nó giúp gia tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho kim loại.
 • Nó được sử dụng để mạ các chi tiết máy hoặc công cụ lao động trong cơ khí chế tạo, cũng như để mạ các đồ nội thất cao cấp như bàn ghế, tủ, kệ, vách ngăn cnc, biển bảng quảng cáo trong nội thất.
 • Nó cũng được sử dụng để mạ các thành phần kim loại trong xây dựng như: lan can nhà ở, cửa nhà, các khung kim loại gia cố công trình.

dich-vu-ma-pvd-inox-shouse-decor-3

Báo giá mạ PVD inox tại Fujiki

S-House chuyên cung cấp dịch vụ mạ màu PVD cho inox với giá cả cạnh tranh. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mạ PVD cho sản phẩm bao gồm:

 • Chất liệu gia công (inox tấm, inox cuộn, inox hộp,…)
 • Quy cách, độ dày, màu sắc của chất liệu inox, kiểu dáng, mẫu mã, kích thước của sản phẩm
 • Độ phức tạp, hoạ tiết, hoa văn của của inox
 • Chương trình giảm giá tại thời điểm đó (khuyến mãi, chiết khấu,…)
 • Chi phí đóng gói, vận chuyển, lắp đặt sản phẩm
 • Các yêu cầu phát sinh của khách hàng trong quá trình thiết kế và gia công
 • Giá cả vật liệu có nhiều biến động và nguồn cung-cầu sản phẩm trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *